webnhadat24h@gmail.com 0396.828.377
Trang chủ Bí quyết để không bị hớ tiền tỷ khi mua nhà phố hiện nay

iới đầu tư kinh doanh BĐS nói chung và nhà phố nói riêng có quy tắc nằm lòng là không nên mua nhà một mình. Những người đã có kinh nghiệm mua, đổi, bán căn nhà

Người mua nên đi xem ít nhất 3 lần và xem trên 10 căn nhà phố rồi mới bắt đầu nghĩ đến việc quyết định mua. Càng tìm hiểu nhiều thì lợi thế mua được giá tốt càng lớn.


Với kinh nghiệm hơn 5 năm làm môi giới nhà lẻ tại Tp.HCM và nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản (BĐS), ông Đoàn Quốc Duyệt cho biết, giao dịch nhà phố phức tạp hơn BĐS trong các dự án vì pháp lý, giá cả có khá nhiều ẩn số. Đặc biệt, do vị trí và diện tích các sản phẩm không tương đồng nên mặt bằng giá nhà phố thường bất định và khó đoán với người mua, bên bán lại thường chào giá theo cảm tính. Câu chuyện nhà đầu tư mua hớ bạc tỷ sẽ là chuyện bình thường nếu không có phương pháp sàng lọc khoa học. Để tránh mất oan tiền tỷ khi tậu nhà phố, chuyên gia Đoàn Quốc Duyệt đã đưa ra một số quy tắc cho nhà đầu tư.

Không nên vội vã
Đây là quy tắc thách đố cảm tính. Bạn hãy tập thói quen rằng nếu bạn không mua được căn nhà này thì vẫn còn những căn khác. Việc tiếc “hàng ngon” rồi cố mua bằng mọi giá sẽ khiến bạn dễ sa vào bẫy và bị mua hớ. Nếu vẫn còn ngập ngừng với căn nhà đang xem thì bạn nên tìm hiểu thêm những căn nhà khác.

Hạn chế mua nhà khi thị trường đang nóng sốt
Đây là quy tắc về thời điểm. Giai đoạn sốt đất là thời điểm xấu nhất để giao dịch nhà phố. Bởi cơn sốt đã tác động mạnh đến tâm lý của bên bán, khiến họ tăng giá vô tội vạ, tạo nên mức giá bất hợp lý. Hơn nữa, cơn sốt đất còn khiến người mua thêm phần bối rối, sợ vuột mất cơ hội nên càng cố mua bằng được. Phần lớn các thương vụ mua nhà phố bị hớ tiền tỷ đều diễn ra trong giai đoạn sốt đất. Do đó, trong thời điểm này, bạn nên tránh mua để giảm thiểu rủi ro.

Xác định khu vực thật sự muốn mua nhà
Đây là quy tắc định vị. Khoanh vùng khu vực mà bạn muốn mua nhà sẽ giúp việc sàng lọc được khoa học và có tính hệ thống hơn. Phạm vi càng thu hẹp thì cách tiếp cận mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể. Việc định vị này giúp người mua phần nào nắm được mặt bằng giá cả, đặc điểm và pháp lý của từng địa phương. Do nhà phố mang tính địa phương rất cao, mỗi phường, tuyến đường, quận, huyện sẽ có những đặc điểm riêng.

Liên tục so sánh
Đây là quy tắc kết nối. Người mua nên đi xem ít nhất 3 lần và xem trên 10 căn nhà phố rồi mới bắt đầu nghĩ đến việc quyết định mua. Càng tìm hiểu nhiều thì lợi thế mua được giá tốt càng lớn. Bởi khi đó, bên mua sẽ có nhiều dữ liệu để so sánh, đánh giá mức độ phù hợp với nhu cầu và mức độ chênh lệch với mặt bằng chung. Với người mua nhà để ở, vì căn nhà sẽ trở thành tài sản và nơi an cư lâu dài nên tần suất tìm hiểu nên cao hơn gấp 2-3 lần so với người mua nhà đầu tư.

Nhờ đến môi giới BĐS
Giới đầu tư kinh doanh BĐS nói chung và nhà phố nói riêng có quy tắc nằm lòng là không nên mua nhà một mình. Những người đã có kinh nghiệm mua, đổi, bán căn nhà phố thứ hai trở đi sẽ luôn có bước chọn môi giới giỏi để hỗ trợ mình. Môi giới nhà phố thường nắm chắc địa bàn và am hiểu pháp lý. Trong danh sách rổ hàng hóa của những môi giới này sẽ có vài chục đến hàng trăm sản phẩm ở nhiều mức giá khác nhau.

Nếu sử dụng đến kho dữ liệu của môi giới, người mua nhà phố sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, và có cơ hội tiếp cận được rổ hàng hóa phong phú. Người môi giới có nhiều kinh nghiệm tại địa bàn cũng bước đầu xác định được mức giá của căn nhà phố đang ở mức cao, thấp hay hợp lý để người mua cân nhắc.

Không nên bỏ qua bước thẩm định giá
Có rất nhiều quy tắc thẩm định giá mà người mua nhà phố có thể lựa chọn để được hỗ trợ trước khi xuống tiền mua tài sản. Nếu không có thời gian để chờ đợi hay tiếp cận bộ phận thẩm định giá của ngân hàng hoặc các công ty thẩm định giá chuyên nghiệp, người mua có thể tham vấn ý kiến của các chuyên gia BĐS.

Nếu được tiến hành bài bản, việc thẩm định giá không chỉ cung cấp khung giá, đặc tính kết cấu, tiềm năng của căn nhà phố mà các thông số về quy hoạch, tính chính chủ (người chủ thật sự) sẽ càng rõ ràng. Khi đó, cơ hội mua được căn nhà tốt với mức giá hợp lý sẽ càng cao vì khách hàng có cơ sở để đàm phán và ngã giá.

NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

Phạm Thuý Liễu

0988 009 009
Chuyên viên tư vấn BĐS

Nguyễn Thị Toàn

0978 778 998
Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Phạm Đình Cường

0948119391

Lĩnh vực mua/ thuê bất động sản

Nguyễn Hồng Trang

0919910070

Nhà môi giới chuyên nghiệp về bán nhà riêng

Nguyễn Mai Khanh

0909770565

Nhà môi giới về bán nhà mặt phố

Đồng Tiến Đạt

0975007078

Nhà môi giới căn hộ chung cư

quảng cáo nổi bật

aa
jjjj
qqqq
ccc
kkk
rrrr
aaaa
aa
dđ
zz
1
banner
banner
CÔNG TY CỔ PHẦN THY LAND
 
Địa chỉ: 493/4 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0396.828.377
Email: webnhadat24h@gmail.com
Website: nhadat24h.net.vn